ไปดูเวียดนามแกะกล่อง-ผ่ากึ๋น iPhone 6 ผ่าจะจะให้เห็นเป็นครั้งแรก
 ไปดูเวียดนามแกะกล่อง-ผ่ASTVผู้จัดการออนไลน์ - โทรศัพท์มือถือ iPhone 6 กับ 6 Plus ล็อตแรกที่ไม่ทราบจำนวน ไปถึงเวียดนามตอนบ่ายวันที่ 19 ก.ย.ที่ผ่านมา ก่อนที่บริษัทแอปเปิลจะให้วางตลาดอย่างเป็นทางการ ทั้งหมดเป็นเครื่องหิ้วจากฮ่องกง และสิงคโปร์ โดยร้านไอทีแห่งหนึ่งในนครโฮจิมินห์ และทันทีที่ไปถึงก็ตกไปสู่มือเจ้าของที่สั่งจองไว้ล่วงหน้าในพริบตา ด้วยสนนราคาที่สูงลิ่ว ไม่ต่างไปจากข่าวเล่าลือเกี่ยวกับเรื่องนี้ในประเทศเพื่อนบ้านละแวกเดียวกัน จนถึงวันอาทิตย์ 21 ก.ย.นี้ ทางร้านต้องปิดรับจำนวนสั่งจองอีกด้วย สื่อออนไลน์รายงาน 
       
       “รวยอย่างเดียวไม่พอ...” เป็นคำกล่าวคล้ายๆ กันในเวียดนาม ไอโฟน 6 ล็อตแรก ขายในราคาเครื่องละ 49 ล้านด่ง (ราว 74,000 บาท) และ 79 ล้านด่ง (120,000 บาท) สำหรับไอโฟน 6 พลัส ความจุ 128 กิกะไบต์
       
       “ตอนบ่ายวันนี้โทรศัพท์จะเข้ามาอีก..” นายมายฝูฝ่อง (Mai Phu Phong) ผู้จัดการร้าน Phongee Mobile กล่าวกับหนังสือพิมพ์เตี่ยนฟอง
       
       “มีคนจำนวนไม่กี่คนที่ซื้อในราคานี้ได้ แต่ที่สำคัญคือ สามารถเป็นเจ้าของได้ทันที ไม่ต้องรออีกต่อไป” เตี่ยนฟอง หรือ “ผู้บุกเบิก” กล่าว
       
       ในวันเดียวกัน สำนักข่าวเวียดนามเอ็กซ์เพรส ก็ได้รายงานการ “ผ่าตัด” iPhone 6 สีทอง 128 GB โดยช่างซ่่อมของร้านค้าแห่งหนึ่งในฮานอย ให้สาวกผู้กระเหี้ยนกระหือรือทั้งหลายได้เห็นภายในมือถือราคาแพงได้เห็นก่อนการตัดสินใจลงทุนให้แก่ชีวิตครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งว่ากันว่าเป็นการผ่าให้เห็นกึ๋นของโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุดของไอโฟนครั้งแรกในประเทศนี้.

ขอบคุณที่มา : manager.co.th
       .


โดย Editor
วันที่ 21 กันยายน 2557
พิมพ์หน้านี้