ลบ แก้ไข

เลือกรับประทานผลไม้ตามกรุ๊ปเลือด

           


        การรับประทานอาหารถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องหนึ่งของชีวิตคนเรา และการเลือกรับประทานผลไม้ก็เป็นที่สำคัญเช่นกัน ซึ่งหากว่าเราได้รับอาหารที่เหมาะสมกับร่างกายของเราแล้ว ก็จะสามารถนำสารอาหารที่ได้มาใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ วันนี้เรามีเคล็ดลับในการเลือกผลไม้ตามกรุ๊ปเลือดมาฝากกันค่ะ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกผลไม้รับประทานได้อย่างเหมาะสมกับกรุ๊ปเลือกของตัวเองคะ
       
       กรุ๊ป A จะเป็นกรุ๊ปที่มีปริมาณกรดในกระเพาะต่ำ ทำให้ระบบย่อยไม่ดีเท่าที่ควร จึงไม่เหมาะกับอาหารพวกเนื้อหรือนมที่ย่อยยาก แต่จะเหมาะกับอาหารมังสวิรัติ หรืออาหารพวกผัก-ผลไม้มากกว่า จึงสามารถกินผลไม้ได้หลายชนิด โดยเฉพาะพวกสับปะรด และเชอร์รี่ รวมถึงผลไม้อื่นๆ ที่มีกรดสูง จะได้ช่วยเข้าไปเพิ่มกรดในกระเพาะอาหาร เพื่อช่วยในการย่อยอาหารต่างๆ ได้
       
      กรุ๊ป B ส่วนใหญ่จะเป็นคนอ้วนง่าย เนื่องจากร่างกายมีระบบย่อยที่ดีแต่ร่างกายเผาผลาญไม่ดี รวมถึงมีปัญหาภูมิคุ้มกันไม่ค่อยดี ทำให้เป็นหวัดง่าย เป็นภูมิแพ้ และมักจะปวดตามข้อ คนกรุ๊ปนี้จึงต้องเลือกผลไม้ที่จะช่วยรักษาสมดุลของร่างกาย เช่น สับปะรด กล้วย มะละกอ องุ่น เนื่องจากย่อยง่ายและสามารถดูดซึมไปใช้ได้เร็ว
       
       กรุ๊ป O เป็นพวกที่อยู่ตรงข้ามกับกรุ๊ป A ในกระเพาะอาหารมีกรดปริมาณมาก จึงเหมาะกับการย่อยเนื้อสัตว์ แต่ระบบเผาผลาญในร่างกายไม่ดีทำให้อ้วนได้ง่าย ผลไม้ที่เหมาะกับคนกรุ๊ปนี้จึงต้องหลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีกรดสูง แต่จะเหมาะกับผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ และเกรปฟรุ๊ต เพราะจะช่วยสร้างสมดุลในกระเพาะได้ ไม่ทำให้กระเพาะเกิดการระคายเคือง
       
       กรุ๊ป AB เป็นกรุ๊ปลูกผสมระหว่าง A และ B เรื่องของการกินจึงต้องมีการผสมผสานกันไปด้วย คนกรุ๊ปนี้มักจะมีปัญหาเรื่องภูมิคุ้มกันและมีกรดในกระเพาะต่ำ จึงต้องกินผักและเนื้อให้สมดุลกัน สำหรับผลไม้ที่เหมาะกับคนกรุ๊ปนี้ ได้แก่ องุ่น พลัม ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ สับปะรด และส้มโอ ที่จะช่วยรักษาสมดุลในกระเพาะอาหารได้

        เมื่อรู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมเลือกรับประทานผลไม้ให้เหมาะกับกรุ๊ปเลือดเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดในการได้รับสารอาหารนะคะ

ขอบคุณที่มา manager.co.th
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต
 

nidnoi
ชม 5,920 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean