ลบ แก้ไข

คุณรู้หรือไมว่าอาหารที่แช่ในตู้เย็นก็มีหมดอายุในการแช่เย็นด้วย

        

 

 


คุณรู้หรือไมว่าอาหารที่แช่ตู้เย็นก็มีหมดอายุ

         1.อาหารที่ปรุงสำเร็จ          การเก็บเข้าตู้เย็น ควรแพ็กใส่กล่องหรือภาชนะที่มีฝาปิดมิดชิดให้เรียบร้อย แต่ถ้าอาหารนั้นยังร้อนอยู่ก็ควรปล่อยทิ้งไว้ให้เย็นลงก่อน อย่างไรก็ดีถ้าหากอยากให้เย็นเร็วขึ้นก็ยกอาหารในภาชนะไปแช่ในน้ำเย็น

        2.อาหารสด           เนื้อสัตว์ที่ยังสดอยู่จะเก็บไว้ในตู้เย็นได้นาน 2-5 วัน แต่ถ้าเป็นเนื้อสัตว์ที่สุกแล้วจะเก็บได้นาน 2-6 วัน ส่วนเนื้อสัตว์ที่สับหรือบดแล้วจะเก็บได้ไม่เกิน 1 วัน แต่ถ้านำไปทำให้สุกจะอยู่ได้ 2-4

        3.ไข่
           ไข่สดจะเก็บได้นาน 3-4 สัปดาห์ ซึ่งจะนานกว่าไข่ต้มสุกที่อยู่ได้แค่ไม่เกินสัปดาห์เดียว ก็จะเริ่มมีกลิ่นแล้ว

        4.ผัก          ผักประเภทใบจะมีระยะในการเก็บในตู้เย็นประมาณ 1-3 วัน แต่ถ้าเป็นผักประเภทกะหล่ำจะอยู่นาน 5-7 วัน

         และในช่วงที่อากาศข้างนอกร้อน ก็ควรรีบเก็บอาหารเข้าตู้เย็นให้เร็วขึ้นหรือทันที เพราะเชื้อโรคในอากาศอาจล่องลอยมาปะปนกับอาหารได้ และประตูของตู้เย็นก็ไม่ควรปิด ๆ เปิด ๆ บ่อย ยิ่งไปกว่านั้นควรปรับอุณหภูมิภายในตู้เย็นให้มีความเย็นยิ่งขึ้นด้วย

         นี้เป็นเหตุผลที่เราไม่ควรเก็บอาหารไว้ในตู้เย็นจนนานเกินไป เพราะอาจจะทำให้อาหารหมดอายุและทานเข้าไปแล้วไม่ได้คุณค่าของอาหารเท่าที่ควร


    cr.ezythaicooking.com
        ภาพ อินเตอร์เน็ต

 

nidnoi
ชม 3,260 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • web62.sskru.ac.th คำทักทาย สวัสดี กูมูสต้า (kumusta) ขอบคุณ ซาลามัต (salamat) สบายดีไหม กูมูสต้า กา (kumusta ka) ยินดีที่ได้รู้จัก นาตูตูวา นาอลัม โม (natutuwa na alam no) พบกันใหม่ มากิตา คายอง มูลิ (makita kayong...
  by Editor Bow
 • X-Men : Days of Future Past วันที่เข้าฉาย :22 พฤษภาคม 2557 เรื่องย่อ X-Men : Days of Future Past ใน X-Men : Days of Future Past ว่าด้วยเรื่องอนาคตอีกทางหนึ่งของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ เมื่อพวกเขาเกิดขัดแย้งกันเอง...
  by nidnoi
 • การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จับมือ องค์กรนวัตกรรมสังคม CreativeMOVE การบินไทย, Hivesters.com และ PORTFOLIOS*NET จัดทริปพาสื่อมวลชนล่องใต้โปรโมทชุมชนท่องเที่ยวสีเขียว ในโครงการประกวดสร้างสรรค์โปรแกรมท่องเที่ยว Green...
  by dogTech
 • คงไม่มีใครปฏิเสธถึงความสำคัญของ "การอ่าน" เพราะไม่ว่าโลกจะหมุนเร็วมากแค่ไหน วิทยาการล้ำหน้าเพียงใด การอ่านก็ยังคงความสำคัญในฐานะของปัจจัยสำคัญที่ช่วยพัฒนาความคิด ความรู้ รวมถึงให้ความสุขความบันเทิง เมียนมาร์...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ