ลบ แก้ไข

พริกมีประโยชน์มากกว่าความเผ็ด

 
ใครว่าพริกมีดีแค่ความเผ็ด จริงๆแล้วพริกมีประโยชน์เพื่อสุภาพมากกว่าแค่ความเผ็ด ดังนั้นมากินพริกเพื่อสุขภาพกันเถอะ
 
พริกประกอบไปด้วยวิตามินสำคัญ เช่น วิตามินเอ  วิตามินซี  แคลเซียม และธาตุเหล็กซึ่งมีมากในพริกสดและพริกแห้ง มาดูกันว่าการกินพริกจะช่วยอะไรกับสุขภาพของเราได้บ้างนะ
พริก ช่วยขยายหลอดลม เพราะมีเคมีที่ช่วยขับเสมหะและเปิดคอให้โล่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่เป็นภูมิแพ้
พริก ช่วยไล่เซลล์มะเร็งโดยเฉพาะมะเร็งต่อมลูกหมากในผู้ชาย และมะเร็งผิวหนังกับมะเร็งลำไส้ใหญ่ด้วย เนื่องจากพริกช่วยล้างพิษ ให้กับร่างกาย อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งเต้านมด้วย
พริก ช่วยลดไขมัน ป้องกันลิ่มเลือดจับตัว และช่วยคุมน้ำหนักเผาผลาญพลังงานได้ด้วย จากการศึกษาในอินเดีย พบว่าอาสาสมัครที่รับประทานพริกนั้น ให้ผลในการลดลิ่มเลือดอุดตันตามหลอดเลือดได้ อีกทั้งยังปลอดภัยจากสารพิษตกค้างไม่เหมือนกับการรับประทานยา และสามารถลดปวด ด้วยกรดเผ็ดที่เรียกว่า แคปไซซิน
สุดท้าย พริกช่วยเรียกน้ำย่อย ช่วยให้เจริญอาหาร การได้รับประทานรสเผ็ดจะช่วยให้กระตุ้นต่อมรับรสได้ดี และมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 โอ้โห...ถ้ากินพริกแล้วดีต่อร่างกายได้ขนาดนี้ ตั้งแต่วันนี้ไปจะกินเผ็ดให้มากขึ้น เริ่มต้นจากการกินพริกไทยหรือพริกหวานกันก่อนก็ได้ แค่พริกเพียงเล็กน้อยก็สามารถช่วยดูแลสุขภาพของเราได้ดังนั้นเรามาเริ่มกินเผ้ดกันเพื่อสุขภาพกันดีกว่าค่ะ 

พริกมีประโยชน์มากกว่าความเผ็ด

 
 

nidnoi
ชม 2,919 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • คำทักทาย สวัสดี สะบายดี ขอบคุณ ขอบใจ สบายดีไหม สบายดีบ่ ยินดีที่ได้รู้จัก ยินดีที่ฮู้จัก พบกันใหม่ เห็นกันใหม่ ลาก่อน ลาก่อน นอนหลับฝันดี นอนหลับฝันดี เชิญ เล่าแนเด้อ ใช่ แม่นแล้ว ไม่ใช่ บ่แม่น อากาศดีจัง อากาดสบายจัง...
  by Editor Bow
 • ค่าแรงขั้นต่ำ 300 บาทต่อวัน ของไทย อาจไม่เพียงพอกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น แต่ในมุมของผู้ประกอบการมองว่าเป็นต้นทุนที่เพิ่มขึ้น และหากเปรียบเทียบกับประเทศในภูมิภาคอาเซียน จะพบว่า ค่าแรงขั้นต่ำของไทยสูงเป็นอันดับ 3...
  by Editor
 • พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 2 เป็นประธานเปิดศูนย์ประสานงานอาเซียนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว และมีพิธีการตรวจสอบระบบและความพร้อมของตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วในการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน...
  by dogTech
 • เพราะการพักผ่อนที่ชาร์จพลังชีวิตได้ดีที่สุดคือ การนอน การนอนหลับอย่างเพียงพอถือเป็นสิ่งสำคัญของชีวิต เพราะมีประโยชน์หลายประการ อาทิ ทำให้สุขภาพดี ไม่เป็นโรคร้ายแรงต่างๆ อย่างโรคหัวใจ ความดันต่ำ โรคเบาหวาน...
  by nidnoi

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean