ลบ แก้ไข

uAsean เที่ยวประเทศกัมพูชาอาเซียนสุดยอดสถานที่ ท่องเที่ยว กัมพูชา
มหาปราสาทนครวัด
สถานที่ท่องเที่ยวอันดับหนึ่งในประเทศกัมพูชา ที่มีชื่อเสียงเกรียงไกร ดึงดูด ชาวต่างชาติ หลายหลายภาษาและวัฒนธรรมเข้ามาท่องเที่ยวและทำความรู้จักกับประเทศกัมพูชา


ปราสาทตาพรหม 
ปราสาทฮอลลีวู๊ด  ที่เรียกปราสาทแห่งนี้ว่าปราสาทฮอลลีวู๊ด เพราะ  ชาวต่างชาติส่วนใหญ่จะรู้จัก ปราสาทแห่งนี้จากการชมภาพยนต์เรื่อง ทูมเรเดอร์  เมื่อหลายปีก่อน

ปราสาทบันทายสรี  
เป็นปราสาทที่สร้างด้วยหินทรายสีชมพู ป็นเอกลักษณ์ไม่มีที่ใหนเหมือน  ความพิเศษของปราสาทแห่งนี้คือ ลวดลายแกะสลักที่สวยงาม และ ละเอียดละออ

สีหนุวิลล์
เป็นจังหวัดเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของประเทศกัมพูชา  ที่มีชื่อเสียงในเรื่อง เมืองตากอากาศ

กรุงพนมเปญ 
เมืองหลวงของประเทศกัมพูชา เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ การค้า และ หน่วยงานราชการต่าง ๆ  ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวก็จะมี วัดพระแก้ว และ พระบรมมหาราชวัง

ปราสาทบายน
ปราสาทบายนสร้างในปีพุทธศตวรรษที่ 18 รัชสมัยของพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 เป็นศิลปะแบบบายน ศาสนาพุทธนิกายมหายาน ปราสาทบายนเป็นปราสาทหลวงประจำรัชสมัยพระเจ้าชัยวรมันที่ 7 และเป็นการปฏิวัติรูปแบบของการสร้างปราสาทที่มีภาพลักษณ์ต่างจากการสร้างรูปแบบเดิมๆ โดยสิ้นเชิง เป็นเพราะพระองค์ทรงเลื่อมใสในพระพุทธศาสนานิกายมหายาน ซึ่งต่างจากกษัตริย์หลายพระองค์ที่ล้วนแล้วแต่นับถือศาสนาฮินดูหรือศาสนาพราหมณ์ที่สืบทอดมากกว่า 415 ปี

เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 9,976 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

  • โครงการ Green bus จะเป็นการเชื่อมโยงอาเซียนในเส้นทางจากจังหวัดเชียงใหม่ไปยังเวียงจันทร์, หลวงพระบางและคุนหมิง นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีแผนที่จะหาคู่ลงทุนร่วมเพื่อการเปิดเส้นทางใหม่ไปยังประเทศในกลุ่มอาเซียนในอนาคต...
    by dogTech
  • ประเทศไทย, ลาว, พม่าและเวียดนามได้รวมพูดคุยถึงการอำนวยความสะดวกด้านการขนส่งข้ามพรมแดนในการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศในกลุ่ม East - West EconomicCorridor (EWEC) ครั้งที่สาม...
    by dogTech
  • ในจังหวัดกระบี่ มีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่หนึ่ง ที่เรียกกันว่า ทะเลแหวก ที่เกิดจากการลดลงของระดับน้ำทะเล จนเกิดเป็นสันทรายกลางทะเลขึ้น นักท่องเที่ยวสามารถเดินเล่นบนสันทรายได้ จุดเด่นของทะเลแหวก หรือสันทราย...
    by Poh uAsean.com

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ