ลบ แก้ไข

ประเทศมาเลเซีย เกาะต้องคำสาป

ประเทศมาเลเซีย เกาะต้องคpattayadailynews.com


   เกาะต้องคำสาป หรือเกาะลังกาวี เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงในด้านการท่องเที่ยวของมาเลเซีย อยู่ใกล้กับเกาะภูเก็ตของประเทศไทย ทั้งยังมีตำนานนางเลือดขาวร่วมกัน ตำนานเล่าว่า เมื่อหลายร้อยปีก่อนบุตรสาวของพ่อค้าจากเกาะภูเก็ตชื่อ มัสสุหรี เป็นเด็กจิตใจดีเป็นที่รักของคนทั่วไปได้อถิเษกกับองค์รัชทายาทของเกาะลังกาวี และมีโอรสด้วยกัน 1 พระองค์ มัสสุหรีถูกพระมารดาขององค์รัชทายาทกล่าวหาาว่าคบชู้ตอนพระสวามีออกไปทำศึกสงคราม มัสสุหรีถูกตัดสินประหารชีวิตก่อนตายนางได้อธิษฐานว่าหากตนบริสุทธิ์ขอให้เลือดไหลออกมาเป็นสีขาวพร้อมสาปแช่งให้ผู้คนบนเกาะลังกาวีประสบแต่ความทุกข์ยากตลอด 7 ชั่วอายุคน
   เมื่อพระสวามีของมัสสุหรีเสด็จกลับมาทราบเรื่องก็ทรงโศกเศร้ามาก ทรงสละราชสมบัติและพาโอรสเดินทางไปเมืองภูเก็ต ต่อมามารดาสิ้นพระชนม์ พระศพของพระนางมิอาจฝังได้จนกระทั่งทำพิธีขอขมาต่อหน้าหลุมศพพระนางมุสสุหรี และทันทีที่ฝังพระศพหาดทรายบนเกาะลังกาวีก็เปลี่ยนเป็นสีดำอย่างที่ปรากฏในปัจจุบัน

ประเทศมาเลเซีย เกาะต้องคblogspot.com


   และในที่สุดทางการมาเลเซียจึงเชิญนางสาวศิรินทรา ยายี สาวไทยที่สืบเชื้อสายจากพระนางมัสสุหรี เป็นรุ่นที่7 ซึ่งสามารถถอนคำสาปของพระนางมัสสุหรีได้ไปทำพิธีแก้คำสาปบนเกาะลังกาวี เพื่อนำความสุข ซึ่งอาจรวมถึงขวัญและกำลังใจ กลับมาสู่เกาะลังกาวีอีกครั้งเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก บันทึกเกาะลังกาวี 2011.wmv  ,หนังสือ รู้รอบตอบได้ เรื่องอาเซียน บริษัทสถาพรบุ๊คส์ จำกัด

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 29,537 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ