ลบ แก้ไข

ททท. ประกาศผลและมอบรางวัล “TAT Startup ผู้ประกอบการยุคใหม่” พร้อมเปิดเวที TAT Startup TALK

  วันนี้ (24 กันยายน 2561) ณ ห้องบอลรูม ชั้น M  อาคารเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ ถนนสาทร กรุงเทพมหานคร คุณยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เป็นประธานในการประกาศผลและมอบรางวัล TAT Startup ผู้ประกอบการยุคใหม่” ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้เกิดความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว สนับสนุนให้นักธุรกิจรายใหม่มีบทบาทในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศด้วยนวัตกรรม หรือ Value-Based Economy ตามนโยบายประเทศไทย 4.0 ของรัฐบาล ทั้งนี้ ในงานยังจัดกิจกรรม TAT Startup TALK โดยมีหัวข้อที่น่าสนใจ ได้แก่ Startup แบบไหนโดนใจนักท่องเที่ยว Startup แบบไหนโดนใจนักลงทุน และ Startup สายพันธุ์ใหม่ ในยุคประเทศไทย 4.0 โดยผู้ว่าการ ททท. และวิทยากรจากวงการ Startup

 

UploadImage

 

UploadImage

                   

              การจัดประกวด “TAT Startup ผู้ประกอบการยุคใหม่” ในครั้งนี้ ททท. ได้รับการสนับสนุนจาก ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย รวมถึงหน่วยงาน ภาครัฐและเอกชน ได้แก่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (องค์การมหาชน) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สมาคมการค้าเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการเทคโนโลยีรายใหม่ และผู้ทรงคุณวุฒิจากหลายสาขา โดยได้เปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าร่วมการประกวด ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน- 31 กรกฎาคม 2561 มีผู้สนใจสมัครและผ่านเกณฑ์เบื้องต้นจำนวน 108 ราย แบ่งเป็นประเภทธุรกิจเกิดใหม่ จำนวน 66 ราย และประเภทต่อยอดธุรกิจ จำนวน 42 ราย คณะกรรมการตัดสินฯ ได้คัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบชนะเลิศประเภทละ 3 ราย ซึ่งผู้ชนะมีทั้งผู้ประกอบการที่สร้าง Platform เพื่อเชื่อมโยงนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศกับสินค้าและบริการท่องเที่ยวตั้งแต่ระดับท้องถิ่น อย่าง TakeMeTour และ MuayThaiOK บริการที่ตอบ Pain Point ของนักท่องเที่ยวอย่าง AIRPORTELs และ Tuk TuK Hop การอำนวยความสะดวกการใช้บริการสนามกอล์ฟและธุรกิจเชื่อมโยงผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง golfdigg รวมถึงธุรกิจน้องใหม่ lmmersive Ayutthaya ที่สร้างความสนุกสนานในการท่องเที่ยวกับเทคโนโลยีภาพเสมือนจริงที่ช่วยบอกเล่าเรื่องราวในอดีตของแหล่งท่องเที่ยว สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ “TAT Startup ผู้ประกอบการยุคใหม่”ทั้งสองประเภท จะได้รับ เงินรางวัล 300,000 บาท / 200,000 บาท และ 100,000 บาท ตามลำดับ พร้อมโล่รางวัล และโอกาสเดินทาง   ไปแสดงผลงานในงาน World Travel Market (WTM) 2018 ณ กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร ในวันที่ 5-7 พฤศจิกายน 2561 ต่อไป
 

UploadImage

 

UploadImageUploadImage

     นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรม TAT Startup TALK ที่ ททท. เชิญวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิมานำเสนอ ข้อมูล มุมมอง และความคิดเห็นในการพัฒนา Startup ไทยไปสู่ตลาดสากล ในหัวข้อ “Startup แบบไหนโดนใจนักท่องเที่ยว” โดยคุณยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ ททท. “Startup แบบไหนโดนใจนักลงทุน” โดยคุณณิชาภัทร อาร์ค จากกองทุน Openspace Ventures ซึ่งเป็น Ventures Capital (VC) รายใหญ่ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ลงทุนในกลุ่มบริษัท Startup ที่มีศักยภาพ จะมาเล่าถึงการเข้าถึงแหล่งทุนของ Startup และ “Startup สายพันธุ์ใหม่ ในยุคประเทศไทย 4.0” โดยคุณชิตพล มั่งพร้อม ประธานกรรมการบริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท “แสนรู้” (Zanroo) Martech Startup ที่เติบโตเป็น Unicorn อย่างรวดเร็ว ปัจจุบันมีลูกค้ามากกว่า 300 องค์กรใน 15 ประเทศ นอกจากนั้นยังให้บริการดูแลการบริหารจัดการข้อมูล Big Data เกี่ยวกับ Social Media ให้กับแบรนด์สินค้าและองค์กรต่างๆ เช่น Social Listening, Data Analytics เป็นต้น

 

UploadImage

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 6,156 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ