ลบ แก้ไข

ททท. จัดประกวด TAT Startup เฟ้นหาผู้ประกอบการธุรกิจยุคใหม่ ดันนวัตกรรมสู่อุตสาหกรรมท่องเที่ยว

ททท. จัดประกวด TAT Start


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท<span class="s1">.) ร่วมกับ นายระวี อุ่นภัทร ผู้ช่วยผู้อำนวยการธนาคารออมสิน สายงานลูกค้าผู้ประกอบการ SMEs Startup นายวรมิตร ครุฑโต รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม แห่งประเทศไทย นายปริวรรต วงษ์สำราญ รักษาการผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ และนายนพพล อนุกูลวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการและผู้ร่วมก่อตั้ง เทคมีทัวร์ ได้ทำพิธีเปิดและแถลงข่าวโครงการประกวด “TAT Startup ผู้ประกอบการยุคใหม่” ซึ่งเป็นความร่วมมือกันในการส่งเสริมให้เกิดผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมท่องเที่ยวรายใหม่ โดยนำความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรมมาใช้ในการดำเนินธุรกิจ  Em Atrium ชั้น G อาคารเอ็มไพร์ทาวเวอร์ ถนนสาทร กรุงเทพมหานคร



 

นายยุทธศักดิ์ สุภสร กล่าวว่า การจัดประกวด “TAT Startup ผู้ประกอบการยุคใหม่” เป็นโครงการที่ ททท<span class="s1">. มุ่งหวังให้เกิดความเคลื่อนไหวในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวโดยนักธุรกิจรายใหม่ หรือสามารถต่อยอด จากธุรกิจเดิม ซึ่งจะมีส่วนในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเป็นการปรับเปลี่ยนโครงสร้างทางเศรษฐกิจไปสู่เศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม หรือ Value-Based Economy ตามนโยบายประเทศไทย 4.0 ของรัฐบาล

สำหรับการจัดประกวด “TAT Startup ผู้ประกอบการยุคใหม่” ททท<span class="s1">. ได้รับการสนับสนุนจากธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย รวมถึงหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ได้แก่ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ สมาคมการค้าเพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการเทคโนโลยีรายใหม่ ผู้ทรงคุณวุฒิด้านต่าง  ร่วมเป็นคณะกรรมการ ซึ่งจะทำให้การดำเนินการจัดประกวดและการตัดสินเป็นไปอย่างราบรื่นและรอบด้าน โดยมุ่งหวังให้เกิดการพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจให้แก่ผู้ประกอบการ และสร้างธุรกิจจาก Startup ที่มีศักยภาพสูง เชื่อมโยงไปสู่การสร้างความเข้มแข็งให้แก่ชุมชนท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมท่องเที่ยว พร้อมทั้งสามารถสร้างเครือข่ายความร่วมมือในการสนับสนุนระหว่างผู้ประกอบการ Startup ภาครัฐ ภาคเอกชน สถาบันการเงิน และภาคประชาสังคมให้เกิดขึ้นอย่างชัดเจน

TAT Startup ผู้ประกอบการยุคใหม่ เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ (25 มิถุนายน 2561) – 31 กรกฎาคม 2561 ประกอบด้วย 2 ประเภทด้วยกัน คือ ธุรกิจเกิดใหม่ และ ต่อยอดธุรกิจ ชิงเงินรางวัล โล่รางวัลและเข้าร่วมออกบูธ ส่งเสริมการขายในงาน World Travel Market 2018  กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร มูลค่ารวมกว่า 1,500,000 บาท ผู้ที่สนใจเข้าประกวดสามารถติดตามรายละเอียดและสมัครได้ที่ www.tourismthailand.org/startup หรือ 
งานส่งเสริมการลงทุนธุรกิจท่องเที่ยวต่างประเทศ กองประสานการลงทุน ททท<span class="s1">.
โทร 0 2250 5500 ต่อ 2940-43

ททท. จัดประกวด TAT Start

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 7,285 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ