ลบ แก้ไข

อาเซียนเปิดตัว "หนึ่งหมู่บ้านหนึ่งผลิตภัณฑ์"
                แนวคิด OVOP หรือ One Village, One Product เริ่มต้นที่จังหวัดโออิตะ ประเทศญี่ปุ่นในปี 1979 และกลายเป็นหนึ่งในโปรแกรมทางเศรษฐกิจที่ประสบความสำเร็จในระดับภูมิภาค เนื่องจากวิธีการในการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถแข่งขันได้ในระดับชาติและตลาดโลก โดยแนวคิดนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพในการปรับปรุงสวัสดิการของประชาชนในชนบทและเพิ่มรายได้ในท้องถิ่น รวมไปถึงสร้างความเป็นปึกแผ่นทางสังคมโดยการสร้างผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์และมีมูลค่าเพิ่ม

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 4,753 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • thaifly.com เพราะอะไรประเทศสมาชิกอาเซียนที่มีขนาดเนื้อที่ของประเทศน้อยที่สุด กลับเป็นประเทศที่มีความเจริญ มั่งคั่งทางเศรษฐกิจมากที่สุด หากเฉลี่ยรายได้ของประชากร เป็นตัววัดหนึ่งความมั่งคั่งในแต่ละประเทศ รายได้ของประชากร...
  by Editor Bow
 • ภาษาพูดกัมพูชา (ภาษาเขมร) khmer-language-communication.blogspot.com คำทักทายพูดคุย ศัพท์ทั่วไป สวัสดี ซัวซไดย, จุมเรี้ยบซัว ห้องน้ำ ต๊บตึ๊ก สวัสดี(ตอนเช้า) อรุณซัวซไดย ขออีก/เอาอีก ซมเตี๊ยบ สบายดีหรือ ซกสะบายดี (ถาม)...
  by Editor Bow
 • การประชุมครั้งที่ห้าของคณะกรรมการอนุภูมิภาคในประเด็นหมอกควันมลพิษในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (MSC Mekong) เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม โดยมีรัฐมนตรีและตัวแทนผู้รับผิดชอบด้านที่ดินป่าไม้และหมอกควันจากประเทศกัมพูชา, ลาว, พม่า,...
  by dogTech
 • นายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการและผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส แจ้งว่า เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ