ลบ แก้ไข

วธ.เนรมิตศูนย์วัฒนธรรมฯแห่งแรกในอาเซียน

วธ.เนรมิตศูนย์วัฒนธรรมฯแ
 

นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม (วธ.) แถลงข่าวการจัดตั้งศูนย์วัฒนธรรมอาเซียน ว่า วธ. ได้รับโจทย์ เป็น 1 ใน 3 เสาหลัก ในการสร้างอัตลักษณ์อาเซียน จึงจัดตั้งศูนย์วัฒนธรรมฯขึ้นเป็นแห่งแรกของประเทศสมาชิกอาเซียน มีความล้ำสมัยมาก ด้วยเทคโนโลยี โดยใช้พื้นที่บริเวณชั้น 3 ของหอศิลป์ร่วมสมัยราชดำเนิน ซึ่งจะเป็นการสานภารกิจในการสร้างองค์ความรู้ และตระหนักรู้เรื่องอาเซียน การอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรม สร้างอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ สร้างการมีส่วนร่วมของประชาชน ตลอดจนนำไปสู่การสร้างบุคลากรทางด้านวัฒนธรรมในกลุ่มประเทศอาเซียน ทั้งนี้การจัดศูนย์ฯแบ่งพื้นที่จัดแสดงเป็น 6 ส่วน ดังนี้ 

อ่านเพิ่มเติม AEC Tourism Connectivity
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,174 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศสมาชิกอาเซียนได้ตกลงจัดทำแสตมป์ที่ระลึกจากการออกแบบร่วมกันเพื่อสะท้อนให้เห็นถึง "เอกภาพ" ของอาเซียนอย่างเป็นทางการซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 31 ธันวาคม 2015...
  by dogTech
 • ผลการจัดอันดับของชาริตีส์เอดฟาวเดชัน (ซีเอเอฟ) พบว่า เมียนมาเป็นประเทศที่ผู้คนใจบุญมากเป็นอันดับหนึ่งของโลกประจำปี 2558 ส่วนไทยใจบุญมากเป็นอันดับที่ 19 ของโลก ซีเอเอฟซึ่งเป็นองค์กรการกุศลในอังกฤษเผยดัชนีการให้ประจำปี...
  by dogTech
 • ในโอกาสที่อาเซียนจะก้าวเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียนในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 อาเซียนจึงได้ร่วมกันจัดกิจกรรม "รางวัลประชาชนอาเซียน (ASEAN Peoples Award) ภายใต้หัวข้อหลัก "ร่วมกันสร้างประชาคมอาเซียนที่มีพลวัตรและเข้มแข็ง...
  by dogTech
 • คงไม่มีใครปฏิเสธถึงความสำคัญของ "การอ่าน" เพราะไม่ว่าโลกจะหมุนเร็วมากแค่ไหน วิทยาการล้ำหน้าเพียงใด การอ่านก็ยังคงความสำคัญในฐานะของปัจจัยสำคัญที่ช่วยพัฒนาความคิด ความรู้ รวมถึงให้ความสุขความบันเทิง เมียนมาร์...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean