ลบ แก้ไข

ไทยร่วมหารือกับมาเลเซียและอินโดนีเซียเรื่องผู้อพยพในมหาสมุทรอินเดีย

ไทยร่วมหารือกับมาเลเซียแ


รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของไทยได้รวมหารือถึงปัญหาของการอพยพอย่างผิดกฎหมายในมหาสมุทรอินเดียกับรัฐมนตรีต่างประเทศมาเลเซียและรัฐมนตรีต่างประเทศอินโดนีเซียเนืองด้วยรายงานจากกระทรวงการต่างประเทศของไทยกล่าวว่า ประเทศไทยได้ย้ำว่าสถานการณ์การอพยพของแรงงานข้ามชาติในมหาสมุทรอินเดียนั้นเป็นเรื่องที่ตั้งอยู่บนพื้นฐานของการช่วยเหลืออย่างมีมนุษยธรรมและจัดเป็นภาระสากลที่ควรรวมกันแก้ไข

             นอกจากนี้ยังมีความจำเป็นในการหารือเพื่อหาวิธีการแก้ปัญหาที่ยั่งยืนทั้งใน ประเทศที่มาและประเทศปลายทาง โดยอาเซียนจำเป็นจะต้องทำงานรวมกันในการแก้ปัญหานี้และไม่ควรจะปล่อยให้ประเทศใดเป็นผู้รับผิดชอบในการแก้ไขปัญหาเพียงประเทศเดียว

อ่านเพิ่มเติม
 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,710 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นิทรรศการและผลผลิตการออกแบบจากโครงการ "สานต่อผ้าอาเซียนเปลี่ยนภูมิปัญญาให้ร่วมสมัย (ASEAN Legacy to Contemporary Fashion) โดยนักออกแบบชาวไทยและใช้ผ้าอาเซียนในการตัดเย็บ ถ่ายทอดเป็นสารคดีผ้าอาเซียนและให้ความรู้ ข้อมูล...
  by dogTech
 • ในอนาคตหรือในอีก 3ปี การเข้าสู่อาเซียน เราต้องเตรียมความพร้อมกัน ใครที่ยังไม่รู้ว่า AFTA คืออะไร แล้วมีไว้เพื่ออะไร ก็ไปดูกันเลยจ้า เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากการ์ตูนท่องโลกอาเซียน (ASEAN Discovery)...
  by Editor Bow
 • ประวัติอาเซียนประวัติความเป็นมา ASEAN อาเซียน หรือ สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Association of Southeast Asian Nations ASEAN) เกิดขึ้นเมื่อปี 2510...
  by Editor Bow
 • การถูกจ้ากัดบทบาทหน้าที่ของแพทย์ต่างชาติ การต้องถือสัญชาติของประเทศปลายทาง และความยาก ในการสอบใบประกอบวิชาชีพ เป็นที่ทราบกันว่า ประเทศไทยได้เข้าร่วม เป็นส่วนหนึ่งของสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...
  by Editor

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean