Around Asean
หลากหลายความรู้ หลากหลายเรื่องราว ที่อยู่โดยรอบตัวเรา พื้นที่เล็กๆ มุมหนึ่งของโลก
ที่เรียกว่าอาเซียน
เนื้อหา 89 เรื่อง, แชร์ Facebook 0 Twitter 0
ผู้ชม 648,498 ครั้ง, ผู้ติดตาม 4 คน
 
TOP SHARE OF THE WEEK

คำฮิต


คำค้นหายูนิคอร์นSaola หรือเรียกอีกชื่อว่า Asian Unicorn (เอเซียน ยูนิคอร์น) ในป่าซึ่งเป็นเขตแดนของประเทศลาวและเวียดนาม สร้างความฮือฮาให้กลุ่มนักสำรวจอย่างมาก ทั้งนี้เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมากลุ่มสมาชิกองค์การก...
วันชาติบรูไนดารุสซาลาม ๒๓ กุมภาพันธ์ บรูไน หรือเนการาบรูไนดารุสซาลาม (Negara Brunei Darussalam แปลว่า ดินแดนแห่งความสงบสุข) เป็นชาติสมาชิกอาเซียน บรูไนตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะบอร์เนียว มีอาณาเขตต...
วันชาติพม่า ๔ มกราคม ชาวพม่าเรียกชื่อของประเทศตัวใหม่ของตนว่า “แผ่นดินทอง” (Golden Land)อาจมาจากสีขององค์เจดีย์ซึ่งมีสีทองเหลืองอร่าม โดยเฉพาะองค์เจดีย์ชเวดากองที่มีชื่อเสียง ตั้งอยู...
วันชาติของ 10 ประเทศในอาเซียน ; ที่มา :: AECDAILYNEWS (ข่าวสารประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน)...
ชาวกัมพูชากว่า 5,000 คน ชุมนุมประท้วง "ฮุนเซน" เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งใหม่ หลังเต็มไปด้วยทุจริต รัฐบาลห้ามไม่ให้มีการตรวจสอบ สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 15 ธ.ค.ผู้ชุมนุมกว่า 5,000 คน ...
ทะเลสาบสามสีของอินโดนีเซีย อินโดนีเซียเป็นประเทศหนึ่งในโลกที่มีธรณีสัณฐานแตกต่างกันมากที่ปรากฎเห็นได้ชัดเจนคือภูเขาไฟที่ปะทุอยู่และสภาพภูมิอากาศเขตร้อนเป็นแหล่งที่ตั้งของภูเขาไฟจำนวนหลายลูกที่มีการปะทุแล้วหรือก...
ทะเลสาบสามสีของอินโดนีเซีย อินโดนีเซียเป็นประเทศหนึ่งในโลกที่มีธรณีสัณฐานแตกต่างกันมากที่ปรากฎเห็นได้ชัดเจนคือภูเขาไฟที่ปะทุอยู่และสภาพภูมิอากาศเขตร้อนเป็นแหล่งที่ตั้งของภูเขาไฟจำนวนหลายลูกที่มีการปะทุแล้วหรือก...
ล่าสุด พนักงานอัยการสิงคโปร์ได้มีการตั้งข้อหาคนงานก่อสร้างชาวอินเดีย จำนวน 24 คน ที่มีส่วนในการจราคลดังกล่าว ซึ่งเป็นเหตุรุนแรงครั้งแรกในรอบ 40 ปี โดยมีการตั้งข้อหาได้รับโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี และต้องถูกโบย ทั้งนี้จาก...
ทั้งนี้มาตรการดังกล่าวส่งผลกระทบกับห้างสรรพสินค้า ผับ บาร์ ร้านค้าในย่านดังกล่าว ที่มีใบอนุญาตในการขายสุรากว่า 374 ใบ โดยการประกาศในครั้งนี้เป็นไปตามภายใต้พระราชบัญญัติการสั่งซื้อสินค้า ซึ่งจะช่วยรักษาความสงบและสามาร...
มัยสยิดสีชมพู มาเลเซียค่ะ อยู่ในเมือง ปุตราจายา ปุตราจายา (Putrajaya) เป็นเมืองใหม่ ตั้งอยู่ในประเทศมาเลเซีย เกิดขึ้นจากแนวความคิดของอดีตนายกรัฐมนตรี ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด ที่จะสร้างเมืองเพื่อเป็นที่ตั้งของฝ่ายบริ...
ถั่วเขียวเกี๊ยวหวาน Num bonk skor ข้าวแป้งเกี๊ยวหวานกับถั่วเขียวและเติมน้ำเชื่อมใส่ขิง เป็นขนมหวานประจำ ของหวานถั่วเขียวเกี๊ยวเป็นสัญลักษณ์ของชีวิตความสุข ทรัพย์สิน ความสามัคคีและโชคดีในปีใหม่ วันหยุดทางศาสนา และ...
ขากบผัดขิงนะคะ เป็นอาหารขึ้นชื่อเลยก็ว่าได้ค่ะของ ประเทศกัมพูชาที่หรือเรา รู้จักกันในนามของเขมร ^^ เรามาเรียนรู้ขั้นตอนการทำขากบผัดขิงกันเลยดีกว่าค่ะ ขากบผัดขิง Umkep char chnay ส่วนประกอบ : น้ำตาลทราย...
รูปร่างเหมือนขนมครกไทย มีลักษณะเป็นสองชิ้นประกบกัน มีรสจืด เวลาทานต้องจิ้มกับน้ำจิ้ม...
เห็นอาหารเขาน่ากินแล้วต้องรู้คำคําศัพท์ของเขาด้วยนะคะ เพื่อใช้ในการสื่อสารเมื่อไปเที่ยวพม่าค่ะ ^^ ทมิน = ข้าว ส่า = อยาก แด = ปัจจุบัน ใช้ตอนจบท้ายประโยคบอกเล่าหรือคำถาม ไบ้ = ท้อง สำนวนไทย ...
This sweet is easy to find in China Town of Myanmar. But you have to check it before buying that it looks smooth and silky or not. You can see from its texture. This piece costs me only 500 MMK. So cheap and delicious ...
Page 1 of 6 1 2 3 4 5 6 Next Last
สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean ข้อกำหนดและเงื่อนไขในการให้บริการ