ลบ แก้ไข

ประเทศไทยครองแชมป์ "รัฐประหาร" มากที่สุดในอาเซียน

 ประเทศไทยครองแชมป์ รัฐป


นี่คือความจริงที่คนไทยไม่อาจปฏิเสธว่า ประเทศไทยยังคงอยู่ในวังวนของ"วงจรอุบาทว์" ที่มีการรัฐประหาร ยึดอำนาจซ้ำซาก จนทำให้ถึงวันนี้ ไทยได้กลายเป็นประเทศที่มีรัฐประหารบ่อยครั้งที่สุดในอาเซียน มากถึง 17 ครั้งด้วยกัน

โดยเฉพาะรัฐประหารครั้งล่าสุด 19 ก.ย.49 ยิ่งตอกย้ำคำถามที่ว่า แท้ที่จริงแล้วประเทศไทยมีประชาธิปไตยจริงหรือ? และหากยังไม่มีการเอาผิดกับการรัฐประหารดังเช่นที่ผ่านมา วงจรอุบาทว์นี้จะวนเวียนไม่รู้จบสิ้น

เราคนไทยจะยังภูมิใจใน "ประชาธิปไตยแบบไทย" ท่ามกลางเวทีอาเซียนได้จริงๆหรือ?


เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก  ASEAN JOURNEY สวัสดีอาเซียน
 

 

Editor Bow
ชม 2,205 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • การศึกษา ของบรูไน ดารุสซาลาม dailynews.co.th กระทรวงศึกษาธิการของพม่า เป็นผู้รับผิดชอบในการบริหารการศึกษาของบรูไนใช้ระบบการศึกษาเป็นระบบ 5 :4 : 2 ดังนี้ - ประถมศึกษา 5 ปี (อนุบาล 1 ปี และประถม 4 ปี) - มัธยมศึกษาตอนต้น...
  by Editor Bow
 • เวียดนามตั้งเป้าส่งออกข้าวที่ประมาณ 7 ล้านตัน แต่เนื่องจากการแข่งขันที่เพิ่มสูงจากประเทศผู้ผลิตและส่งออกข้าวรายอื่นๆ รวมทั้งความต้องการในตลาดที่ลดลง...
  by Editor Bow
 • เพลงการ์ตูน อาเซียนร่วมใจ เมื่อรวมทั้ง 10 ประเทศอาเซียนกันเป็น 1 คอยช่วยเหลือพึ่งพากันและกัน ^____________^ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากอาเซียนร่วมใจ...
  by Editor Bow
 • กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ที่แจ้งว่า ชาวสิงคโปร์กำลังท้าทายการห้ามสูบบูหรี่ไฟฟ้าแม้มีการปรับเงินผู้ค้าและผู้ซื้ออย่างหนักก็ตาม ซึ่งทางการยึดบุหรี่ไฟฟ้าได้5,356 ชิ้นเมื่อปีที่แล้วหรือเพิ่มขึ้นเกือบ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean