ลบ แก้ไข

อินโดนีเซียสร้างทางรถไฟแก้ปัญหารถติด

อินโดนีเซียสร้างทางรถไฟแ


รอคอยมานานแล้ว วันนี้เป็นจริงเสียทีสำหรับอินโดนีเซีย ได้เริ่มการก่อสร้างทางรถไฟ เพื่อให้บริการบรรเทาปัญหารถติดในเมืองหลวงแล้ว คาดเริ่มให้บริการได้สิ้นปี 2559

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวานนี้ว่า อินโดนีเซียกำลังดำเนินการก่อสร้างทางรถไฟในกรุงจาการ์ตา หลังจากที่ประชาชนตั้งหน้าตั้งตารอคอยมายาวนาน ซึ่งมีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ปัญหาการจราจรติดขัดวินาศสันตะโรในเมืองหลวง โดยโจโก วิโดโด ผู้ว่าการกรุงจาการ์ตา  เป็นประธานในพิธีเปิดการก่อสร้างเฟสแรกทางรถไฟระยะทาง 15.7 กิโลเมตรจากย่านเลบัค บูลุส ทางตอนใต้ของกรุงจาการ์ตา ไปยังใจกลางกรุงจาการ์ตา ในวันนี้

การก่อสร้างเฟสแรก จะประกอบไปด้วย สถานีรถไฟยกระดับ 7 แห่ง และสถานีรถไฟใต้ดินอีก 6 แห่ง มูลค่าการก่อสร้าง 1,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยได้รับเงินทุนจากบริษัทในท้องถิ่นและบริษัทญี่ปุ่น ส่วนกำหนดวันเริ่มให้บริการ คือสิ้นปี 2559ส่วนเฟสที่ 2 ระยะทาง 8.1 กิโลเมตรขึ้นไปทางเหนือ กำหนดแล้วเสร็จในปี 2561

สำหรับโครงการก่อสร้างรถไฟของอินโดนีเซีย มีมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1980 แต่ติดขัดเรื่องระเบียบราชการ และปัญหาเรื่องเงินทุน
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก ASEAN: การแก้ปัญหารถติดในจากาต้า อินโด ,aseanthai.net
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 1,161 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • กระทรวงสาธารณสุขเวียดนามเผยว่า เวียดนามประสบความสำเร็จสามารถผลิตวัคซีนป้องกันโรคท้องร่วงในเด็กได้เป็นประเทศที่ 4 ของโลก สำนักข่าวเวียดนามนิวส์อ้างผู้บริหารศูนย์เพื่อการวิจัยและผลิตวัคซีนและผล ผลิตชีวภาพว่า...
  by Editor Bow
 • นายศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บริษัททรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กลุ่มทรูได้ลงทุนด้านโครงข่ายจำนวน 600 ล้านบาท ในท่าอากาศยานนานาชาติทั้ง 6 แห่งของไทย เพื่อให้บริการ เอโอที...
  by Editor Bow
 • เป็นการ์ตูนอาเซียน ที่อธิบายเข้าใจง่ายๆ ตั้งแต่ก่อตั้งอาเซียน ระบบอาเซียน อาเซียนมีกี่ประเทศ ประเทศอะไรบ้าง ระบบ AFTA ทุกอย่างเกี่ยวกับอาเซียน ท่องโลกอาเซียน1 ท่องโลกอาเซียน2 เรียบเรียงโดยKERO uAsean.com...
  by Editor Bow
 • เว็บไซต์ยาฮูนิวส์รายงานว่า ไทยติดอันดับประเทศที่อันตรายที่สุดในการขับรถเป็นอันดับที่ 2 ของโลกรองจากนามิเบีย อ้างอิงจากผลการศึกษาวิจัยชื่อว่า "อัตราการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุบนท้องถนนใน 193 ประเทศ...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean