ลบ แก้ไข

ถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอยู่ที่ประเทศอาเซียน !!!

ถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน

หากคุณต้องการไปเที่ยวถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เชื่อว่าจะต้องนึกถึงถ้ำแห่งหนึ่งในอุทยานแห่งชาติกุนุงมูลู(Gunung Mulu National Park) ของประเทศมาเลเซียอย่างแน่นอน ด้วยชื่อเสียงอันโด่งดังของถ้ำแห่งนี้ จึงไม่แปลกใจนัก ที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างให้ความสนใจมาเที่ยวชมถ้ำแห่งนี้จำนวนมาก 

ถ้ำ The Sarawak Chamber หรือ ถ้ำซาราวัค แซมเบอร์ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติกุนุงมูลู บนเกาะบอร์เนียว รัฐซาราวัค ประเทศมาเลเซีย มีการกล่าวว่าถ้ำแห่งนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเลยทีเดียว 
 
     ด้วยขนาดของตัวถ้ำที่มีความยาวประมาณ 700 เมตร (2,300 ฟุต) กว้างประมาณ 300 เมตร (980 ฟุต) และมีความสูงอย่างน้อย 70 เมตร (230 ฟุต) จึงส่งผลให้ถ้ำแห่งนี้ดูยิ่งใหญ่และน่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง 
ถ้ำที่มีขนาดใหญ่ที่สุดใน

 นอกจากชมความงามของตัวถ้ำแล้ว คุณยังสามารถชมธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของอุทยานแห่งชาติกุนุงมูลู อุทยานที่มีความโดดเด่นทางด้านสายพันธุ์พืชที่หลากหลายอีกด้วย 
 
     อุทยานแห่งชาติกุนุงมูลู(Gunung Mulu National Park) ได้รับลงทะเบียนเป็นมรดกโลก ในการประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญครั้งที่ 24 ที่ประเทศออสเตรเลีย เมื่อปีค.ศ.2000 อีกด้วย 
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก Gunung Mulu National Park, Malaysia (1080HD) Travel Video, thaiza.com
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 3,825 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • Dinagyang Festival เป็นเทศกาลทางศาสนาและวัฒนธรรมของเมือง Lloilo เทศกาลนี้ได้รับการโหวตว่าเป็นเทศกาลที่น่ามาท่องเที่ยวที่สุดประจำปี 2006, 2007 และ 2008 โดยการท่องเที่ยวของประเทศฟิลิปปินส์...
  by Editor Bow
 • เจดีย์ชเวซิกอง แห่งเมืองพุกามหรือบากัน ประเทศพม่า เป็นมหาเจดีย์ที่บรรจุพระทันตธาตุของพระพุทธเจ้า สร้างโดยพระเจ้าอโรรธามหาราชพระองค์แรก ผู้รวบรวมชนชาติพม่าเป็นปึกแผ่นได้เป็นครั้งแรกในอาณาจักรพุกามเมื่อ 900 ปีเศษมาแล้ว...
  by Editor Bow
 • อุทยานแห่งชาติฟง งา-เค บัง (Phong Nha-Ke Bang National Park) อยู่ในประเทศเวียดนาม อุทยานแห่งชาติแห่งนี้มีวิวัฒนาการมาตั้งแต่ยุคน้ำแข็ง (ราว ๔๐๐ ล้านปี)...
  by Editor Bow
 • Wat Khiriwong วัดคีรีวงศ์, Chula Manee เจดีย์จุฬามณี Nakhorn Sawan นครสวรรค์, Thailand (high-resolution) @Thailand Nakhon Sawan Nakhon Sawan รูปที่เกี่ยวข้อง Wat Kiri Wong @Thailand Nakhon Sawan Nakhon Sawan...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean