ลบ แก้ไข

เที่ยวปราสาทนครวัดทุกซอกทุกมุมด้วยสตรีทวิว

เที่ยวปราสาทนครวัดทุกซอก

บริษัทกูเกิลเผยผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตสามารถสำรวจปราสาทนครวัด และปราสาทที่อยู่โดยรอบอีกนับร้อยหลังของกัมพูชา ในมุมมอง 360 องศา ผ่านบริการ “สตรีทวิว” บนแผนที่ของกูเกิลได้แล้วตั้งแต่วันนี้
       
       คำแถลงของกูเกิลระบุว่า ภาพชุดใหม่บนระบบสตรีทวิวจะทำให้ทุกคนสามารถท่องเที่ยวไปตามปราสาทหลังต่างๆ ในยุคเมืองพระนคร ศึกษาสถานที่ โครงสร้าง และภาพสลักหิน ผ่านภาพดิจิตอลแบบ 360 องศา ที่กูเกิลใช้เครื่องมือ
       
       ทุกอย่างที่มีเก็บรวบรวมภาพนาน 1 ปี ไม่ว่าจะเป็นการขับรถเก็บภาพรอบพื้นที่ ปีนขึ้นไปตามชั้นปราสาท ใช้กล้องถ่ายภาพรอบตัว 360 องศา และใช้ขาตั้งกล้องเพื่อเก็บภาพภายในปราสาทด้วยความระมัดระวัง
       
       “ด้วยภาพถ่ายพาโนรามาชุดใหม่มากกว่า 90,000 ภาพ นี่จะเป็นการแสดงภาพดิจิตอลของแหล่งมรดกโลกที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในสตรีทวิวนับจนถึงเวลานี้” คำแถลงของกูเกิลระบุ
       
       ผู้จัดการกลุ่มผลิตภัณฑ์ Google Maps ระบุว่า สตรีทวิว จะช่วยให้ผู้ใช้งานสำรวจแหล่งมรดกยุคเมืองพระนครได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และหวังให้ประชาชนชาวกัมพูชา และผู้คนทั่วโลกได้รับประสบการณ์จากสมบัติทางวัฒนธรรม และโบราณคดีของกัมพูชาเหล่านี้ในรูปแบบใหม่
       
       ด้านผู้อำนวยการองค์การอัปสรา หน่วยงานที่บริหารจัดการอุทยานประวัติศาสตร์เมืองพระนคร กล่าวว่า องค์การอัปสรายินดีต่อการเก็บรวบรวมสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมอย่างครอบคลุมให้อยู่ในรูปแบบของดิจิตอล และทุกคนที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตสามารถเข้าถึงได้
       
       กระทรวงการท่องเที่ยวกัมพูชา ระบุว่า อุทยานประวัติศาสตร์เมืองพระนคร มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้าเยี่ยมชมประมาณ 2.23 ล้านคน ในปีก่อน เพิ่มขึ้น 8% เมื่อเทียบต่อปี สถานที่ทางวัฒนธรรมแห่งนี้ถูกระบุอยู่ในรายชื่อแหล่งมรดกโลก ในปี 2535 ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดของกัมพูชา ตั้งอยู่ใน จ.เสียมราฐ.เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 229 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • 1.ภาษาเวียดนาม ป็นภาษาราชการของประเทศเวียดนาม จัดอยู่ในภาษากลุ่มออสโตรเอเชียติก ตระกูลเดียวกับภาษามอญ-เขมร ถ้าน้องๆ อยากไปเที่ยวหรือเรียนต่อที่เวียดนาม ฝึกภาษาเวียดนามไว้บ้างก็ดีค่ะ...
  by Editor Bow
 • ประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน ประกอบด้วยความร่วมมือ 6 ด้าน 1.การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ 2.การคุ้มครองและสวัสดิการสังคม 3.ความยุติธรรมและสิทธิ 4.ส่งเสริมความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม 5.การสร้างอัตลักษณ์อาเซียน...
  by Editor Bow
 • วันนี้เรามีวิธีเด็ดๆที่จะระงับความเครียดจากสถานะการบ้านเมืองในขณะนี้ให้ได้ผล 1.ปิดทีวี ปิดมือถือ งดเฟซบุ๊ก 2. ออกไปเดินเล่น 3.ทำตัวไร้สาระ 4. สวดมนต์ แผ่เมตตา 5. ให้เวลากับตัวเอง 6. คุยกับเพื่อน ยกเว้นเรื่องการเมือง 7....
  by Editor Bow
 • เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก INFOGRAPHIC - AEC...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean