ลบ แก้ไข

กัมพูชาเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย

กัมพูชาเพิ่มมาตรการรักษา

    เหตุการณ์เครื่องบินของมาเลเซียที่สูญหายและการตรวจพบว่ามีผู้โดยสารบนเครื่องเดินทางด้วยหนังสือเดินทางที่ขโมยมา ทำให้กัมพูชาเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยโดยเฉพาะการตรวจหนังสือเดินทางเข้มงวดยิ่งขึ้น

     กัมพูชาประกาศเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดต่อการตรวจสอบลักษณะรูปพรรณของผู้โดยสาร หลังเครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส หายไปอย่างไร้ร่องรอย พร้อมกับเหตุการณ์ที่พบว่ามีผู้โดยสาร 2 คน ขึ้นเครื่องโดยใช้หนังสือเดินทางที่ขโมยมา เจ้าหน้าที่อาวุโสของหน่วยงานรักษาความมั่นคงและความปลอดภัยของกรมการบินพลเรือนกัมพูชา ระบุ
             
       เครื่องบินของสายการบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ส เที่ยวบิน MH370 พร้อมผู้โดยสาร และลูกเรือรวม 239 คน หายไประหว่างเดินทางจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ไปยังกรุงปักกิ่ง ในเช้าวันเสาร์ (8) โดยสายการบินระบุว่า เครื่องบินขาดการติดต่อ และสัญญาณบนจอเรดาร์หายไป ขณะบินอยู่บริเวณทางตอนใต้ของเวียดนาม เมื่อเวลา 1.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น
       
       ตามการระบุของสายการบิน มีชาวจีนโดยสารอยู่บนเครื่องลำดังกล่าว 154 คน และจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้โดยสาร 2 คนบนเครื่องใช้หนังสือเดินทางที่ขโมยมา
       
       ความพยายามค้นหา และกู้ภัยจากความร่วมมือของหลายประเทศดำเนินขึ้นยังบริเวณจุดที่เครื่องบินหายไป แต่จนขึ้นขณะนี้ยังไม่มีร่องรอยปรากฏให้เห็น
       
       อาซารุดดิน อับดุลเราะห์มาน ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนมาเลเซีย ระบุว่า เครื่องบิน 34 ลำ และเรือ 40 ลำ จากหลายประเทศ ทั้ง จีน มาเลเซีย สิงคโปร์ อินโดนีเซีย สหรัฐฯ ไทย ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ และประเทศอื่นๆ ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการค้นหา และกู้ภัยยังจุดที่สงสัยว่าเครื่องบินหายไป
       
       เจ้าหน้าที่กัมพูชาระบุว่า กัมพูชาไม่ได้ส่งเรือ หรือเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือในปฏิบัติการค้นหาครั้งนี้ เนื่องจากตำแหน่งที่เครื่องบินลำดังกล่าวสูญหายอยู่ไกลจากกัมพูชาเรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 213 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean