ลบ แก้ไข

ค่ำคืนในฮานอยคืนแห่งสีสันรับเทศกาลแห่งความสุข

ค่ำคืนในฮานอยคืนแห่งสีสั

ในช่วงนี้เมืองหลวงของเวียดนามก็ไม่ต่างกับเมือง และนครใหญ่อื่นๆ ทั่วประเทศที่ประดับประดาด้วยหลอดไฟสีสันต่างๆ บ่งบอกถึงเทศกาลแห่งความสุขที่กำลังใกล้เข้ามา และยังเหลืออยู่อีกไม่กี่วันข้างหน้า นี่คือเทศกาลที่มีความหมายสำคัญมากที่สุดของชาวเวียดนามเกือบ 80 ล้านคน
       
       เทศกาลตรุษกำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 30 ม.ค.นี้ และสำหรับเวียดนามจะดำเนินไปเป็นเวลา 6 วัน เป็นเทศกาลวันหยุดยาวที่เปิดโอกาสสำหรับทุกคนไม่ว่าจะอยู่แห่งหนตำบลใด ทั้งใน และนอกประเทศให้เดินทางกลับไปอยู่ร่วมกับครอบครัวฉลองเทศกาลขึ้นใหม่ประเพณี
       
       ประชาชนจำนวนมากที่เป็นชาวต่างจังหวัดซึ่งเข้าไปอาศัย และทำงานในเมืองหลวงต่างทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาเดิมตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ชาวกรุงออกจับจ่ายซื้อของ เตรียมทำกับข้าวมื้อใหญ่ๆ ทำขนมนมเนย ซื้อกิ่งท้อที่กำลังออกดอกสะพรั่งเข้าบ้านประดับประดา จัดหาของขวัญของฝากเตรียมไว้สำหรับทุกๆ คน การจราจรที่ตัดขัดเริ่มเพลาลงทำให้ฮานอยน่าอยู่ขึ้น
       
       คู่บ่าวสาวจำนวนมากเลือกเข้าพิธีวิวาห์ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้ เพื่อสิริมงคล และยังมีภาพสวยงามประทับใจแห่งเทศกาลเก็บเอาไว้เอาไว้ดูกันในอีกหลายสิบปี ข้างหน้าอีกด้วย
       
       ถนนสายสำคัญในย่านตัวเมืองเก่า และรอบๆ บึงฮว่านเกี๊ยม ในช่วงนี้สว่างไสวตลอดทั้งคืนประดับประดาด้วยแสงไฟสีสันงดงามยิ่งนัก ตามไปดูบรรยากาศแห่งความสุข ในภาพชุดจาก VietQ.VN เว็บไซต์ข่าวภาษาเวียดนาม.

ค่ำคืนในฮานอยคืนแห่งสีสั

ค่ำคืนในฮานอยคืนแห่งสีสั

ค่ำคืนในฮานอยคืนแห่งสีสั
เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com
เนื้อหาอ้างอิงจาก manager.co.th
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

Editor Bow
ชม 646 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • นายวรเดช หาญประเสริฐ อธิบดีกรมการบินพลเรือน เปิดเผยว่า สถิตินักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางมาเที่ยวไทยในเทศกาลสงกรานต์มีตัวเลขสูงจนกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว โดยตั้งแต่วันที่ 11-17 เม.ย....
  by Editor Bow
 • ทริปแอดไวเซอร์ เว็บไซต์ท่องเที่ยวชื่อดังประกาศรายชื่อจุดหมายปลายทางยอดนิยมประจำปี 2557 จากการจัดอันดับโดยอิงจากบทวิจารณ์และความคิดเห็นบนเว็บไซต์ทริปแอดไวเซอร์ โดยกรุงเทพฯ ติดอันดับ 20 และเชียงใหม่ ติดอันดับ 24 จาก 25...
  by Editor Bow
 • นายพิษณุ สุวรรณะชฎ เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงย่างกุ้ง ประเทศพม่า กล่าวว่า สถานการณ์การเมืองของไทยในขณะนี้ มีผลต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติ รวมถึง นักท่องเที่ยวพม่าที่เดินทางมาเที่ยวไทยหลังจากมีการชุมนุมต่อเนื่องมาแล้ว 3...
  by Editor Bow
 • กระทรวงต่างประเทศฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า นับตั้งแต่วันที่ 4 มกราคมปีหน้า ชาวฟิลิปปินส์สามารถเดินทางไปยังพม่าได้โดยไม่ต้องมีวีซ่า ตามข้อตกลงยกเว้นวีซ่าระหว่างประเทศทั้งสองซึ่งเริ่มมีผลบังคับใช้...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean