ลบ แก้ไข

ก.ไอซีที ร่วมกับ กสทช. และ ITU เตรียมจัดงานเทคโนโลยีดิจิทัลระดับโลก “ITU Telecom World 2016”


ก.ไอซีที ร่วมกับ กสทช. แ
 

พลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า "รัฐบาลได้มอบหมายให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที และประธานกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ลงนามความตกลงร่วมกับเลขาธิการสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (International Telecommunication: ITU) ที่ประเทศไทยรับเป็นเจ้าภาพจัดงาน ITU Telecom World 2016 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2559 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อบ่งบอกถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของทุกฝ่ายในการสร้างเวทีระดับโลกในการขับเคลื่อนนวัตกรรมไอซีทีรองรับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม โดยเป็นที่ประจักษ์ชัดว่าอุตสาหกรรมไอซีทีเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจยุคใหม่ของหลายประเทศ บางประเทศใช้เทคโนโลยีดิจิทัลเข้ามามีบทบาทในการประกอบธุรกิจภายในประเทศอย่างจริงจัง และใช้เวลาเพียงไม่กี่ปีก็สามารถนำพาประเทศยกระดับขึ้นเป็นประเทศที่พัฒนาแล้ว นั่นเป็นเป้าหมายที่รัฐบาลไทยให้ความสำคัญโดยการสนับสนุนและร่วมผลักดันเพื่อก้าวไปสู่ Digital Thailand ต่อไป
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 578 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศไทย​จะ​เข้า​สู่​ประชาคม​อาเซียน​ใน​ปี​หน้า พ.ศ.2558 ราชบัณฑิตยสถาน เป็น​หน่วย​งาน​สำคัญ​หนึ่ง​ใน​การ​สร้าง​องค์​ความรู้​และ​ให้​บริการ​ทาง​วิชาการ​แก่​ภาค​รัฐ ภาค​เอกชน...
  by Editor
 • นายแพทย์โสภณ เมฆธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการสร้างการมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนและปฏิรูปด้านสาธารณสุข สำหรับกลุ่มวิชาชีพพยาบาล ว่า กระทรวงสาธารณสุข...
  by dogTech
 • ประชาคมการเมืองและความมั่นคงอาเซียน มีเป้าหมายหลัก 3 อย่าง 1.มีกฏกติกาเป็นพื้นฐานภายใต้ค่านิยมร่วมกัน 2.มีความสุข มีความรับผิดชอบร่วมกัน 3.มีปปฏิสัมพันธ์กับประเทศนอกอาเซียน เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com...
  by Editor Bow
 • ถ้าพูดถึงอาเซียน คุณจะนึกถึงอะไร อาจจะมีหลายคำตอบ วันนี้เราจะพาไปพบกับคำตอบที่แท้จริง ว่าอาเซียน คืออะไร มาจากไหน โครงการรถไฟสายอาเซียน ที่ทำให้เราเดินทางไปเที่ยวในประเทศ สมาชิก อาเซียน แล้วก่อตั้งเพื่ออะไร ^_______^...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean