ลบ แก้ไข

ไทย - กัมพูชา เชื่อมสัมพันธ์ คุ้มครองสิทธิแรงงานป้องกันการค้ามนุษย์


ไทย - กัมพูชา เชื่อมสัมพ
 

รมว.แรงงาน เยือนราชอาณาจักรกัมพูชา ไทย – กัมพูชา กระชับความร่วมมือด้านแรงงานและข้อตกลงด้านการจ้างงานระหว่างสองประเทศ คุ้มครองสิทธิแรงงานในกลุ่มประเทศ CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา เวียดนาม) ป้องกันการค้ามนุษย์ด้านแรงงาน
 
พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวก่อนการเดินทางเยือนราชอาณาจักรกัมพูชาในระหว่างวันที่ 6 -7 เมษายน 2559 ว่า ตามที่แรงงานในกลุ่ม CLMV เคลื่อนย้ายการทำงานมาตลอดจนเกิดปัญหาตามมาในหลายๆด้าน เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ไทยและกัมพูชา จึงได้ทำ ให้เป็นรูปธรรม ซึ่งเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาได้มีการประชุมระดับวิชาการร่วมกันนับว่าเป็นผลสำเร็จอย่างดี เช่น ให้มีการจัดตั้งคณะทำงานร่วมเพื่อผลักดันความร่วมมือด้านต่างๆ เป็นต้น
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 971 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • 1) มองอุปสรรคให้เป็นโอกาส AEC เป็นได้ทั้งโอกาสและอุปสรรค ขึ้นอยู่กับความพร้อมขององค์กรและมุมมองของแต่ละคน สําหรับองค์กรที่มีความพร้อม จะมองว่านี่คือโอกาสของบริษัทเพราะ เป็นการรวมตัวของ 10 ประเทศที่มีประชากรประมาณ 500...
  by Editor Bow
 • ศ.คลินิก เกียรติคุณ นายแพทย์ปิยะสกล สกลสัตยาทร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ จากปัญหาฝุ่นละอองควันไฟป่าจากประเทศอินโดนีเซีย ว่า ผลกระทบจากละอองควันไฟ...
  by dogTech
 • รัฐบาลไทยได้เน้นนโยบายในการให้ความช่วยเหลือประเทศเพื่อนบ้านในการพัฒนาอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง เพื่อเพิ่มความมั่นคงและความเจริญรุ่งเรืองของภูมิภาค...
  by dogTech
 • พม่ากำลังเริ่มต้นเปิดยื่นประมูลโครงการก่อสร้างสนามบินนานาชาติแห่งที่ 2 ใกล้กับนครย่างกุ้งอีกครั้ง หลังผู้ชนะประมูลจากเกาหลีใต้ประสบปัญหาการระดมทุนในโครงการมูลค่า 1,500 ล้านดอลลาร์ เจ้าหน้าที่การบินอาวุโส เผยวานนี้ (24)...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean