ลบ แก้ไข

เชียงใหม่ ลงนาม ส่งเสริมเทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อการเป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City) กับ เกาหลีใต้


เชียงใหม่ ลงนาม ส่งเสริม
 

นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมคณะผู้บริหาร SIPA (Software Industry Promotion Agency) เชียงใหม่ ประชุมแลกเปลี่ยนข้อมูลเรื่อง เมืองอัจฉริยะ (Smart City) ที่เมืองอินซอน และเมืองซ็องนัม ประเทศเกาหลีใต้ โดยทั้ง 2 เมือง มีระบบนิเวศน์ทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยีที่เหมาะสมต่อการเป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City) เพื่อผลักดันให้จังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองอัจฉริยะเช่นเดียวกัน พร้อมทั้งได้ร่วมลงนามในหนังสือแสดงเจตจำนง ว่าด้วย กรอบความร่วมมือสำหรับการเป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ระหว่างจังหวัดเชียงใหม่ และเมืองซ็องนัม เพื่อเพิ่มพูนและพัฒนามิตรภาพและความร่วมมือ ส่งเสริมความเข้าใจในถ่ายทอดเทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อการเป็นเมืองอัจฉริยะ (Smart City) ร่วมกัน ณ ศาลากลางเมืองซ็องนัม
 
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 749 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • บรูไน บันดาร์ เสรี เบกาวัน เมืองหลวงของประเทศบรูไน ก่อตั้งเมื่อคริสตศตวรรษที่ 8 (พุทธศตวรรษที่ 13) ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแม่น้ำบรูไน มีพื้นที่ 1,395 ตารางกิโลเมตร มีประชากรประมาณ 1.4 แสนคน...
  by Editor Bow
 • 7 อาชีพเสรีในกลุ่มอาเซียน เสรีอาเซี่ยน อาชีพที่จะเปิดเสรีให้ทำงานได้ทุกประเทศในอาเซียน... จากผลจากการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 9 ณ เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย ได้มีการทำข้อตกลงยอมรับร่วมกัน...
  by Editor Bow
 • เปรียบเทียบค่าแรงขั้นต่ำของสมาชิกเพื่อนบ้านอาเซียน ประเทศสิงคโปร์ค่าแรงสูงที่สุด และประเทศพม่าค่าแรงต่ำสุด เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจาก...
  by Editor Bow
 • kapook.com หลายปีมานี้เอง ลาว กำลังพัฒนาการท่องเที่ยวอย่าง ต่อเนื่องลาว เปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวเพื่อสัญจรท่อง ไปยังขุนเขา ลำน้ำ อุโมงค์ และ เมืองต่างๆที่มีภูมิทัศน์มหัศจรรย์ที่สวยสดงดงามตาที่ธรรมชาติมอบไว้ให้...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean