ลบ แก้ไข

ไทยและเวียดนามเตรียมกระชับความสัมพันธ์เพื่อก้าวสู่ ASEAN

ไทยและเวียดนามเตรียมกระช            สมาคมประชาชาติเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (ASEAN) กำลังอยู่ในขั้นตอนการเตรียมความพร้อม สำหรับการรวมตัวเป็นประชาคมอาเซียน โดยทั้งประเทศไทยและประเทศเวียดนามมีความเห็นที่กระชับความสัมพันธ์กันเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลซึ่งกันและกัน เพื่อการปลูกฝังให้ประชากรในประเทศตัวเองเกิดความรู้สึกที่ดีต่อประเทศเพื่อนบ้าน

            นอกเหนือจากการเรียนรู้เพิ่มเติมจากกันในด้านต่างๆ ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างเครือข่ายที่จะช่วยรวมตัวประเทศไทยและเวียดนามให้เป็นส่วนหนึ่งของอาเซียนได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยอธิบดีกรมอาเซียน กระทรวงการต่างประเทศของเวียดนามได้อธิบายเพิ่มว่า ในหมู่ประชาชนในเวียดนามได้รับความรู้เกี่ยวกับประเทศเพื่อนบ้านผ่านทางการศึกษาในโรงเรียนและสถาบันการศึกษาเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งตามการประเมินล่าสุดของก็พบว่าประชาชนเวียดนามส่วนใหญ่มีความเข้าใจเกี่ยวกับอาเซียนในระดับที่น่าพอใจ

 
อ่านต่อ
 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 1,610 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ได้พบปะสื่อมวลชน กล่าวถึง ถึงผลการเดินทางไปเยือนประเทศกลุ่ม CLMV (กัมพูชา สปป.ลาว เมียนมา เวียดนาม) เพื่อแก้ปัญหาค้ามนุษย์ร่วมกัน เมื่อวันที่ (19 พ.ค.59)...
  by dogTech
 • ถ้าหากภาษาเขมรเป็นภาษาที่มีอิทธิพลกับภาษาไทยที่สุด ภาษาลาวก็นับว่าเป็นภาษาที่มีความใกล้เคียงกับภาษาไทยที่สุดแล้ว คนไทยกับคนลาวสามารถติดต่อสื่อสารกันเข้าใจได้โดยง่าย แต่ถึงอย่างไร วันนี้เราจะมาเรียนรู้ภาษาลาวเพิ่มเติม...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทยและประเทศมาเลเซียได้ให้คำมั่นที่จะเพิ่มการเชื่อมต่อในภูมิภาคและให้ความร่วมมือ ในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อมโยงจังหวัดชายแดนภาคใต้ของประเทศไทยกับภาคเหนือและภาคตะวันออกของประเทศมาเลเซีย...
  by dogTech
 • สมาคมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หรือสมาคมอาสา มีสมาชิก 3 ประเทศได้แก่ ฟิลิปปินส์ สหพันธ์มลายา และไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือกันทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรม แต่เกิดการขัดแย้งกันเรื่องดินแดนระหว่างสหพันธ์มลายากับฟิลิปปินส์...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean