ลบ แก้ไข

ประเทศไทยพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เพื่อรองรับ AEC

ประเทศไทยพัฒนาทรัพยากรมน

 

            ทรัพยากรมนุษย์เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการรวมตัวเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2015 รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของไทยได้กระตุ้นให้ทุกหน่วยงานภาครัฐและเอกชนให้ความสำคัญกับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ เพื่อที่จะกลายเป็นทุนมนุษย์ของประเทศไทยในการขับเคลื่อนประเทศให้ทันกับเศรษฐกิจโลก

            AEC เป็นเสาหลักของประชาคมอาเซียน ซึ่งมีกำหนดจะเริ่มอย่างเป็นทางการในปี 2015 ซึ่งมีจุดมุ่งหมายที่จะเปลี่ยนอาเซียนให้เป็นตลาดเดียวและฐานการผลิตเดียว นอกจากนี้ยังมีการมุ่งเน้นไปที่ การเคลื่อนย้ายเสรีของแรงงานและการบริการ ร่วมไปถึงการลงทุนและแรงงานที่มีฝีมืออย่างอิสระ

 

อ่านต่อ

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

dogTech
ชม 2,802 ครั้ง
 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ประเทศไทยได้เสนอแผนกลยุทธ์สำหรับการพัฒนาอาเซียนให้ประสบความสำเร็จในฐานะที่เป็นองค์กรระดับภูมิภาค โดยข้อเสนอที่ถูกสร้างขึ้นในประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 18 นายกรัฐมนตรีของประเทศไทยได้อธิบายว่า "3Cs"...
  by dogTech
 • เวียดนามคู่แข่งสำคัญตลาดข้าวไทย เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ไทยเป้นประเทศที่ส่งออกข้าวมากที่สุดในประเทศ และเมื่อ 2-3 ปีที่ผ่านมาอีก เกิดปัญหาการส่งออก ประเด็นที่เวียดนามเป็นคู่แข่ง เพราะเวียดนามข้าวถูกกว่าเรา...
  by Editor Bow
 • พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ชณะเข้าร่วมการประชุมอาเซม ครั้งที่ 10 ที่เมืองมิลาน อิตาลี เมื่อวันที่ 16 ต.ค. กระทรวงการต่างประเทศกัมพูชาระบุว่าผู้นำของไทยจะเดินทางเยือนกัมพูชาอย่างเป็นทางการในวันที่ 30-31 ต.ค. นี้...
  by Editor
 • เนื่องจากการวางแผนโครงสร้าง ครอบครัวของคนทั่วโลกส่วนใหญ่ มีอัตราการเกิดลดลง ขณะที่มี จำนวนผู้สูงอายุยืนยาวขึ้น นั่นหมาย ความว่าทั่วทั้งโลกกำลังก้าวเข้าสู่สังคม ผู้สูงอายุไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย...
  by Editor Bow

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean