ALL STORIES Rss Feed
TOP STORY

นายแพทย์รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธาณสุข กล่าวถึง ผลการตรวจสอบผู้ต้องสงสัยชายชาวระยอง อาจติดเชื้อไวรัสเมอร์สหลังเดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลี และมีประวัติใกล้ชิดกับผู้มีข่าวว่าเสียชีวิตจากโรคเมอร์ส...
by dogTech
คอมเมนท์หลังเกม เมียนมาร์แพ้อินโดนีเซีย ตกรอบแรกฟุตบอลซีเกมส์ 2013 สร้างความผิดหวังให้กับแฟนบอล พร้อมขู่ทีมชาติไทยและอินโดนีเซีย ไม่ได้ออกจากสนาม ##Comment## ของแฟนบอลหม่องหลังตกรอบแรกฟุตบอลซีเกมส์ Saung Haeman....
by Editor Bow
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศของไทยได้เดินทางเยือนสาธารณรัฐประชาชนจีนเพื่อเข้าเยี่ยมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศจีนในวันที่ 08 -10 ตุลาคม ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมเพื่อการเฉลิมฉลองครบรอบ 40...
by dogTech
สำรวจแรงงานไทยรายได้ต่ำกว่าเดือนละ 1.5 หมื่นบาท พบมีหนี้เฉลี่ยครัวเรือนละ 1.06 แสนบาท ส่วนใหญ่เป็นหนี้นอกระบบ เหตุรายได้ไม่พอรายจ่าย หรือต้องจ่ายหนี้เฉลี่ยเดือนละกว่า 6 พันบาท สูงสุดในรอบ 6 ปี...
by Editor Bow
คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบการขยายระยะเวลาสำหรับมาตรการภาษีเพื่อสนับสนุนการประกอบธุรกิจในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจ และมาตรการทางภาษีเพื่อสนับสนุนให้มีการติดตั้งระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ในเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจ ดังนี้ 1....
by dogTech
รัฐบาลลาววางแผนเพิ่มผลผลิตข้าวเพื่อส่งออกให้ได้ 5 แสน ถึง 1 ล้านตัน ในปี 2015 และเพิ่มขึ้นเป็นไม่น้อยกว่า 1.5ล้านตัน ในปี 2020 ตามลำดับนายตี พมมะสัก รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกสิกรรม-ป่าไม้ แถลงยืนยันว่า...
by Spider Show
บัน คี-มุน เลขาธิการสหประชาชาติ ขณะเดินทางเข้าร่วมพิธีเปิดการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ครั้งที่ 25 ที่ศูนย์การประชุมนานาชาติพม่า ในกรุงเนปีดอ วันที่ 12 พ.ย.--Reuters/Soe Zeya Tun. บัน คี-มุน เลขาธิการสหประชาชาติ...
by Editor
พม่า ประเทศที่มีการเชื่อมต่อน้อยที่สุดแห่งหนึ่งของโลกในแง่ของการสื่อสารโทรคมนาคม ในเวลานี้กำลังพยายามที่จะไล่ตามให้ทันประเทศอื่นๆ ส่งผลให้พม่าอนุญาตให้บริษัทโทรศัพท์เคลื่อนที่ต่างชาติเข้ามาดำเนินกิจการในประเทศในปีก่อน...
by Editor
เพลงความรู้สึกบอก ของ Cells เพลงประกอบภาพยนตร์ สะบายดี 2 เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากCells - ความฮู้สึกบอก...
by Editor Bow
กระทรวงแรงงานจะเน้นกลยุทธ์การพัฒนาแรงงานเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นประชาคมอาเซียนซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในช่วงปลายปี 2015 โดยการเคลื่อนย้ายเสรีของแรงงานที่มีฝีมือภายใต้กรอบจะแบ่งเป็นสองประเภท...
by dogTech
แผนที่ทำขึ้นใหม่จาก Google Map แสดงเส้นทางรถไฟ 8 ช่วงตอนที่จะสร้างใหม่โดยสังเขป ระหว่างนครโฮจิมินห์กับจังหวัดและนครต่างๆ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกที่มีการลากเส้นทางขนส่งระบบรางลงสู่เขตที่ราบปากแม่น้ำ โขง ระยะทาง 180 กม. อีก...
by Editor Bow
จากสถิติล่าสุดแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจของประเทศในกลุ่มอาเซียนยังคงลอยตัว เนื่องจากผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ขยายตัวร้อยละ 5.7 หรือมีการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องของภูมิภาค...
by dogTech
การเรียนรู้ภาษาไทยทั้งในด้านพูดและเขียน สามารถนำไปสู่รายได้ที่สูงขึ้นและมีแนวโน้มสูงมากขึ้นในด้านการประกอบอาชีพของนักศึกษามหาวิทยาลัยกัมพูชา Kaom Sokharoth,นักศึกษาชั้นปีที่3จากมหาวิทยาลัยแห่งพนมเปญในคณะวรรณกรรมไทย...
by Editor Bow
นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เปิดเผย ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า...
by dogTech
การเปิดเสรีเขตประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน สําหรับบริษัทจดทะเบียนสัญชาติไทย นับเป็นความท้าทายต่อเหล่าผู้ประกอบธุรกิจในทุกประเภท ทั้งในด้านการตั้งรับผู้ประกอบการรายใหม่จากเพื่อนบ้านที่จะเข้ามาทําตลาดในประเทศไทย...
by Editor
การศึกษาเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะทำให้เราสามารถแข่งขันในกลุ่มอาเซียนที่ใกล้เข้ามาถึงในช่วงปลายปี 58 นี้ ทาง admin จึงนำโปรแกรมดีๆ มาบอกต่อกันค่ะ ซึ่งเป็นโปรแกรมช่วยเลือกคณะให้กับน้องๆ ช่วยให้น้องๆ สามารถตัดสินใจ Admission...
by Editor
thaibizchina.com ประตูสู่เอเชีย ประเทศไทยตั้งอยู่ในตำแหน่งที่ได้เปรียบด้านยุทธศาสตร์อันเป็นประตูสู่ใจกลางเอเชีย - ศูนย์กลางตลาดทางเศรษฐกิจที่มีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในปัจจุบัน...
by Editor Bow
การจัดอันดับครั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับค่าดัชนีการพัฒนามนุษย์ (HDI) ที่จัดทำการสำรวจข้อมูลโดยสหประชาชาติ (UNDP) ดัชนีการพัฒนามนุษย์จะคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ เช่น อายุขัย, ระดับการศึกษาและรายได้...
by dogTech
เมื่อเอ่ยถึงเมืองหลวงของพม่า หลาย ๆ คนคงจะตอบว่าเป็น ย่างกุ้ง แต่แท้ที่จริงแล้วนั้น พม่าได้มีการย้ายเมืองหลวงออกไปจากย่างกุ้ง ตั้งแต่ปี 2548 หรือกว่า 6 ปีแล้ว ซึ่งเมืองหลวงแห่งใหม่มีชื่อว่า กรุงเนปีดอ...
by Editor Bow
ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอาหรับอียิปต์เดินทางเข้าเยี่ยมชมสำนักเลขาธิการอาเซียนและได้พบกับเลขาธิการอาเซียนเพื่อการส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีกับอาเซียนและความตั้งใจในการเผยแพร่ความสัมพันธ์ทางการทูตในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้...
by dogTech
Page 1 of 189 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Next Last
 

คำฮิต


สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean