ลบ แก้ไข

ทะเลสาบสามสีของอินโดนีเซีย


ทะเลสาบสามสีของอินโดนีเซีย 

     อินโดนีเซียเป็นประเทศหนึ่งในโลกที่มีธรณีสัณฐานแตกต่างกันมากที่ปรากฎเห็นได้ชัดเจนคือภูเขาไฟที่ปะทุอยู่และสภาพภูมิอากาศเขตร้อนเป็นแหล่งที่ตั้งของภูเขาไฟจำนวนหลายลูกที่มีการปะทุแล้วหรือกำลังจะปะทุขึ้นหรือดับสนิทแล้วหลังจากการกระทบกับชั้นบรรยากาศทำให้มีผลกระทบต่อรูปร่างลักษณะของภูเขาไฟโดยเฉพาะภูเขาไฟที่ดับแล้วมักจะมีทะเลสาบที่เกิดขึ้นภายในปล่องภูเขาไฟเดิมเช่น คีรี มูตู Keli Mutu บนเกาะฟลอเรส Flores ดูเหมือนจะมีทะเลสาบที่แปลกที่สุด เพราะภาพที่ปรากฏจะเป็นทะเลสาบที่มีสีสรรค์สดใส(จำนวนสามสี)

 
 

เครดิต ::http://album.sanook.com/files/2374589


 

 

 

เกี่ยวกับประเทศ

 

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

 • ติมอร์-เลสเต หรือ ติมอร์ตะวันออก มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐประชาธิปไตยติมอร์-เลสเต เป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ประกอบด้วยเกาะติมอร์ด้านตะวันออก เกาะอาเตาโรและเกาะจาโก...
  by Editor Bow
 • ถ้าหากเข้าสู่อาเซียนอย่างสมบูรณ์แล้วใคร ประเทศไหนจะได้รับประโยชน์สมากที่สุดในอาเซียน ก็คือประเทศ กัมพูชา เพราะอะไรและทำไม ??? ไปฟังกันดีกว่านะคะ เรียบเรียงโดย KERO uAsean.com เนื้อหาอ้างอิงจากมองโลกแบบวิกรม ตอน...
  by Editor Bow
 • หลัง จากที่อยู่ในอันดับที่ 12 เมื่อปีที่แล้ว มาเลเซียก็กระโดดขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 6 ใน 10 อันดับแรกสำหรับประเทศที่ธนาคารโลกที่ถือว่าเป็นมิตรกับภาคธุรกิจมากที่สุด ในการ จัดอันดับครั้งล่าสุดของธนาคารโลก...
  by Editor Bow
 • ประเทศไทย สวัสดี ไปพม่าต้องพูดว่า มิงกาลาบา เวียดนาม พูดว่า ซินจ่าว มากล่าวคำสวัสดี ในภาษาของประเทศอาเซียน กันเถอะ ข้อมูลโดย สำนักพิมพ์ MAC...
  by dogTech

สงวนลิขสิทธิ์ © 2556 uAsean.com มหานครอาเซียน Developed By Upbean